Ngày đăng: 01/10/2020

DUYÊN ĐẾN DUYÊN ĐI

DUYÊN

DUYÊN ĐẾN DUYÊN ĐI
About Me, Hòa Nguyễn


Khi nghĩ về từ DUYÊN, ta thường thiên hướng nghĩ về mối quan hệ tình cảm, hôn nhân. Bản thân mình cảm nhận, từ Duyên ở khắp mọi nơi trong mọi mối quan, sự việc.

Duyên đến với nghề chụp ảnh với mình đến 1 cách chậm rãi và đầy khó khăn. Từ những buổi học, gọi là học chơi cho vui sau những giờ đi làm hành chính, có cái gì mới để học, để không trì trệ. Học bao nhiêu khóa học ảnh chân dung, ánh sáng của Hafoto, rồi để đó, lâu lâu cầm máy chụp 1 cái ảnh chân dung hoặc phong cảnh cho vui. Thú vui không hề tao nhã xí nào, hao tài hao lộc. 

Mấy năm sau, sau khi học xong thì 1 studio nhỏ được gầy dựng, rồi thất bại và có em bé, mình lại rẻ sang 1 hướng khác – quan tâm đến ảnh sơ sinh và em bé hơn. Lại học, học 1 khóa chụp ảnh sơ sinh của chị Jenny Hạnh Nguyễn, 1 khóa nâng cao của bạn Trần Quốc Việt, và ba dăm cái khóa mua online của chị Kelly Brown và lại bon chen ảnh bầu, quất 1 khóa học trực tiếp với Michael Stief – nhiếp ảnh gia người Đức.

Duyên của mình với nhiếp ảnh cứ từ từ rẽ lối, đến một thời điểm mình nhận ra, mình thích nghề này, bởi mỗi lần cầm máy hầu như ít có khái niệm thời gian, chẳng thấy mệt, được vui vì làm điều đó. Mệt chỉ khi sau khi kết thúc buổi chụp, hóa ra mình chưa ăn gì, chưa uống gì, mà mình cũng chẳng muốn uống nước nhiều, lại đau tiểu thì lại phiền đến khách.

Duyên của khách đến với mình, khách nhắn tin hỏi thông tin cũng đã là 1 cái duyên, khách like trang cũng là 1 cái duyên, khách gọi điện thoại hỏi thông tin đã là 1 cái duyên, khách đặt lịch chụp và được làm việc với khách lại là một cái duyên lớn hơn, khách chat chít các vấn đề không liên quan đến chụp ảnh về gia đình, nuôi dạy con cái – cũng là 1 cái duyên dài hơi hơn.

Duyên nào cũng đáng trân trọng và trọn vẹn cho mỗi duyên.


Người đăng: admin